Địa điểm du lịch Bà Rịa: Côn Đảo Vũng Tàu

được du khách biết đến với hệ thống di tích lịch sử nhà tù qua 113 năm tồn tại. Đến , ngoài tham quan hệ thống nhà tù, du khách còn có thể khám phá các tour sinh thái trên biển hoặc kết hợp câu cá, khá hấp dẫn.

 

Côn Đảo gồm 16 đảo lớn, nhỏ, trong đó có một số đảo đã được đưa vào tour phục vụ khách. Muốn tham quan, du khách có thể thuê ca nô hay xuồng. Nhìn chung, tại các đảo như hòn Tài, hòn Bảy Cạnh, hòn Cau, hòn Tre Lớn, hòn Tre Nhỏ, hòn Trứng… du khách có thể tham gia nhiều loại hình du lịch biển: lặn ngắm san hô, xem trai tai tượng, xem rùa đẻ trứng, xem chim biển… Tuy nhiên, mỗi đảo có những nét độc đáo, thú vị riêng như ở hòn Tài, du khách có thể xem khỉ mặt đỏ được nuôi bán hoang dã. Ở hòn Bảy Cạnh ngoài xem rùa biển đẻ trứng, bạn cũng có thể xem rùa biển và đồi mồi được nuôi thực nghiệm; tham quan hệ sinh thái rừng ngập mặn nguyên sinh; tham quan ngọn hải đăng được xây dựng năm 1884. Trong khi đó, ở vịnh Đầm Tre, du khách còn được xem chim yến làm tổ, có thể ngắm toàn cảnh vịnh và các khu vực xung quanh như hòn Cau, hòn Bảy Cạnh.

Trong các đảo của Côn Đảo, có lẽ đảo hòn Cau là có nhiều thứ để tham quan nhất. Du khách có thể bách bộ tham quan vườn cây ăn trái như dừa, chuối do người tù trồng thời Pháp thuộc; tham quan nhà ngục giam Bác Phạm Văn Đồng vào những năm 1930-1931; rừng mưa nhiệt đới với nhiều loài động vật hoang dã như kỳ đà, tắc kè, dơi, một số loài chim quý hiếm và động vật đặc hữu của đảo như sóc đen Côn Đảo, sóc mun… Hòn Tre Nhỏ và hòn Trứng là hai sân chim trên biển lớn của Vườn Quốc gia Côn Đảo. Hàng năm, vào đầu mùa mưa có hàng ngàn lượt chim di cư từ phương Bắc về đây xây tổ và đẻ trứng như chim nhàn hồng (sterna dougallii), nhàn Sumatra (stera Sumatrana), diều hâu (milvus migrans), đại bàng biển bụng trắng (haliaeetus leucogaster) và các loài chim quý, hiếm như gầm ghì trắng (ducula bicolor), chim điên bụng trắng (Sula leucagaster)… Tour này thích hợp với những người thích khám phá, chụp ảnh và có máu mạo hiểm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Bà Rịa – Nhà Đất Bà Rịa – Bất Động Sản Bà Rịa – Mua Nhà Bà Rịa